iPhone 13 Pro Max

❗️เตือนก่อน ว่าโพสนี้ไม่ได้มาอวดเด้อ แต่ถ้าอวดก็มาจากเงินน้ำพักน้ำแรงเราค่ะ ???
.
?ก็คือว่า จะมารีวิวน้องสาวเครื่องใหม่ iPhone13 Pro Max ซึ่งหายากมากกกกกก นี่ไปตามหามาหลายสาขาแทบจะไม่เหลือ ซึ่งเจลได้มาจากศูนย์ TrueMove H สาขาใกล้บ้านเลย เป็นสีทอง ขนาด 256gb นี่แหละ
.
ประเด็นมันเริ่มจาก มือถือเครื่องเก่า ซึ่งถ้าใครเคยติดตามเจล จะเห็นว่า เจลเคยรีวิว Samsung S10+ เอาไว้ ตอนนั้นก็ใช้สิทธิจากทรูเหมือนกัน และเคยเอาไปทำ Vlog บ่อยๆ รวมถึงทำรีวิวตอนไปเที่ยวที่ภูเก็ตเมื่อช่วงปี 2019 ค่ะ สามารถหาดูย้อนหลังได้ในยูทูป Jell Story ได้เลยน้า
.
ประเด็นคือว่าน้องซัมที่ใช้อยู่มา 2 ปีกว่า น้องแอบตุยในหลายๆอย่าง ทั้งการที่หน้าจอแตก(2 รอบ – ใช้มือถือแตกทุกเครื่อง! งงตัวเองมาก), กล้องหน้ากล้องหลังมัวมากเพราะว่าฮาร์ดแวร์น่าจะพัง น้ำเข้า มันจะแสดงอาการจอเหลืองบ่อยๆ วัดแสงแบบงงๆ มัวๆหงุดหงิดมากและไม่สวยเวลาใช้กล้องมือถือ (อัพเดท software ล่ะนะ), แบตน้องเสื่อม, ปัญหาของลำโพงเวลาคนโทรมาหาไม่ได้ยิน ต้องเปิดสปีกเกอร์ ซึ่งต้องใช้ในที่ส่วนตัว ใช้นอกบ้านลำบากมาก ฯ คือเอาดีๆ ปัญหามันจุกจิกจาก แม้ว่าแอปพลิเคชั่นอะไรก็ตามมันจะดีและใช้โอเคก็เถอะ ส่วนตัวยังชอบแอพเค้านะ มัน customize ได้ดี
.
เจลก็เลยตัดสินใจว่าอยากได้เครื่องใหม่ ตอนแรกก็แอบสน samsung flip แต่ก็กลัวจอพังอีก เพราะเป็นคนใช้งานมือถือโหดมากกกกก ทำแทบทุกอย่าง …แต่ๆๆ ก่อนอื่นเลยมานั่งนึก ตั้งสติดีๆว่า เอาจำเป็นต้องใช้อะไรก่อน ในช่วงข้าวยากหมากแพง เงินทองหายากแบบนี้ เลยหันไปหาอุปกรณ์ไอทีที่จำเป็น ได้แก่ ไอแพด ไอโฟน กล้อง ซึ่งเจลอ่ะ ถึงขั้นทำตารางเปรียบเทียบเลยนะ ว่าอันไหน จะใช้ได้ในชีวิตบ่อยกว่าที่สุด รวมถึงสามารถนำมาหาเงินได้ในอนาคต 5555+ (ดูในคอมเม้น) เปรียบเทียบราคาใดๆ ความสามารถในการใช้งาน คือบอกเลยว่า ตั้งใจตัดสินใจมาก ใช้เวลาเกือบเดือน อยากให้ซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่ามากที่สุด จนมาจบที่ไอโฟนเครื่องนี้แหละค่ะ
.
จริงๆเครื่องนี้เป็นเครื่องสุดท้ายในศูนย์เลยที่มีของ ผลิตวันที่ 14/10/64 ก็คือว่าเป็นล็อตแรกๆของไอโฟน 13 แค่สิบวัน ตอนแรกก็แบบหลายจิตหลายใจมาก จะเอาดีไหม เพราะอยากได้สีดำ Graphite มากกว่า(สายมูอ่ะเนอะ) แต่สุดท้ายคิดว่า เอาที่เราชอบ และเอาที่เราสบายใจในการใช้งาน รวมไปถึงเราสามารถใช้เคสมาปิดก็ได้นี่นา เลยจบที่สีทอง Gold ตัวนี้ เป็นการดึงดูดทอง ถุงทอง และน้องคงรอเรามานาน 5555+
.
ซึ่งขอบอกก่อนว่า ไม่ใช่ราคาเต็มจาก apple นะ เจลได้ส่วนลดจากศูนย์ทรู ติดสัญญา + สิทธิ Blackcard + รับวอยเชอร์มาฟรีอีกพันกว่าบาท ก็ลดไปหลายอยู่ค่ะ จากราคา 46,900 ลดไปหมื่นกว่าบาทก็คุ้มนะเพราะเราใช้งานเค้าจริงๆ
.
ใดๆคือหลังจากที่ลองใช้น้องมา 1 คืน ยังไม่เจอปัญหาอะไรค่ะ แต่ต้องเอาไปใช้งาน ลงสื่อ ถ่ายภาพ ถ่ายคลิปจริงจัง จะได้เห็นวิธีการใช้งานแบบยูเซอร์เรียลๆของเจลจริงๆค่ะ เดี๋ยวไว้ทำคลิปมาให้ดูน้า
.
เจลซื้อเคสราคาถูกๆ มาลองใช้ก่อนจากร้านนี้ค่ะ (ตัวนี้ไม่ปิดเลนส์กล้องนะ – ให้ซื้อที่ปิดเลนส์กล้องแยกค่ะ)
? ฟิล์มเต็มจอ https://shp.ee/43wsa27
.
ส่วนเคสอื่นๆที่สั่งมา ของ ตปท. ราคาสูงๆ จะทยอยรีวิวให้ดูเรื่อยๆ ตามใน story ได้นะคะ

Loading