แนะนำซีรีย์แนวครอบครัว ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ 2021

ในช่วงที่หลาย ๆ คน กักตัวกักใจอยู่บ้านเบื่อ ๆ แบบนี้คงต้องหาซีย์น้ำดีฟีลกู๊ด ผ่อยคลายสมอง ดูฆ่าเวลาแก้เบื่อกันบ้างแล้ว วันนี้เจลเลยขอมาอัพเดทความสนุกกันอีกครั้ง ด้วยซีรีย์แนวครอบครัว ที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยมา เพราะนอกจากเสน่ห์ของเรื่องราวและตัวละครแล้ว ยังมีการผูกปมที่ไม่หนักหัวใจเกินไป สามารถดูได้แบบเพลิน ๆ เลย ที่สำคัญยังให้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย เจลเลยขอลิสต์ซีรีย์ 7 เรื่องจากทั้งฝั่งเกาหลีและฝั่งจีนมาฝากกัน บอกเลยว่าคอซีรีย์ทั้งหลายต้องไม่พลาดจ้า!

Hospital Playlist Season 2

credit : khaosod.co.th

กลับมาตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ กับซีรีย์ฟีลกู๊ดอย่าง Hospital Playlist Season 2 ที่บอกเล่าเรื่องราวของแก๊งคุณหมอ 5 คน ณ โรงพยาบาลยุลเจ โดยในซีซั่น 2 นี้จะสานต่อเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานของแพทย์ในแต่ละวัน รวมถึงชีวิตและเรื่องราวของผู้ป่วยในโรงพยาบาล ที่ตลบอบอวลไปด้วยความอบอุ่นและความประทับใจ ซึ่งสามารถทำเรตติ้งสูงถึงเลขสองหลักเลยทีเดียว นับเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างสถิติเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN อีกด้วย นอกจากนี้สื่อเกาหลียังมีการรายงานว่า เพราะซีรีย์เรื่อง Hospital Playlist 2 ทำให้ยอดผู้บริจาคอวัยวะในเกาหลีสูงถึง 7,042 คน ภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งมีจำนวน เพิ่มขึ้นสูงถึง 11 เท่า เมื่อเปรียบเทียบในช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน นี่คือพลังของซีรีย์ของจริง ที่นอกจากจะให้ความสนุกเพลิดเพลินใจแล้ว ยังสร้างความตระหนักถึงการบริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วคงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซีรีย์เรื่อง Hospital Playlist จึงครองใจผู้ชมและกลายเป็นที่รักของผู้คนมากมายได้ขนาดนี้ 

Move to Heaven

credit : sanook.com

ผลงานออริจินัลซีรีย์เกาหลีจาก Netflix ที่เล่าถึงเรื่องราวของฮันกือรู เด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีความบกพร่องของพัฒนาการด้านสังคม ชอบทำอะไรซ้ำ ๆ เจ้าระเบียบ ไม่ยืดหยุ่น และโจซังกู อาหนุ่มที่มีนิสัยแข็งกร้านและเย็นชา หลังจากเพิ่งออกจากคุกหมาด ๆ ที่ต้องมาช่วยเลี้ยงหลานชาย หลังจากเกิดเหตุการณ์พลิกผัน พร้อมกับดำเนินธุรกิจรับทำความสะอาด และจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้เสียชีวิตต่อไป อาที่มีปมทางใจจะรับมือกับหลานชายที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์อย่างไร จากคนแปลกหน้าที่จู่ ๆ ก็ต้องกลายมาเป็นคนในครอบครัว ต้องไม่พลาดกับ Move to Heaven ซีรี่ย์ Netflix ที่เป็นกระแสดัง ที่จะทำให้คุณคิดถึงความรัก ความสัมพันธ์ ความหมายของการมีชีวิตอยู่ หรือแม้กระทั่งการจากลาที่ไม่สามารถล่วงรู้ก่อนได้ พร้อมเสียน้ำตาไปตาม ๆ กันกับความซื่อตรงของฮันกือรู 

Racket Boys

credit : kukuhgiaji.com

หลังจากเจอความดราม่ากันมาอย่างหนักหน่วง มาต่อกันที่ซีรีย์อบอุ่นหัวใจอย่าง Racket Boys กันบ้าง เป็นซีรีย์ที่นำกีฬาอย่างแบดมินตันมาเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของคนในชุมชนแฮนัม เริ่นต้นที่ยุนฮยอนจง

อดีตนักแบดมินตันฝีมือดี ที่เจออุปสรรคทางการเงิน เป็นเหตุต้องย้ายถิ่นมาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ โดยเนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่แก๊งทีมแบดมินตันเยาวชนประจำโรงเรียน 5 คน ที่พูดถึงการเติบโตของทีมแบดมินตัน รวมไปถึงการเล่าเรื่องถึงอุปสรรคต่าง ๆ ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ ในทุก ๆ ตอน จะทำให้ผู้ชมได้ผูกพันกับตัวละครแบบค่อยเป็นค่อยไป อินจนแอบเอาใจช่วยเด็ก ๆ ในทีมเลยทีเดียว นอกจากนี้เบื้องหลังกว่าจะมาเป็นซีรีย์เรื่องนี้ นักแสดงหลักในซีรีย์ Racket Boys ต้องซ้อมแบดมินตันเป็นเวลากว่า 5 เดือนก่อนเริ่มการถ่ายทำ ทำให้คนดูเชื่อว่าพวกเขาคือนักกีฬาตัวจริงนั่นเอง 

Go Ahead

credit : c3c0cc5eb8i3a.com

มาที่ซีรีย์น้ำดีจากฝั่งจีนกันบ้าง ถ้าพูดถึงซีรีย์ฟีลกู๊ด ดีต่อใจ อบอุ่น แนวครอบครัวต้องยกให้เรื่อง Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน โดยเล่าถึงการเติบโตของ 3 พี่น้องต่างสายเลือด ที่ต่างก็เผชิญปัญหาครอบครัว ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จากครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีกันเพียงสองคนพ่อลูก กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีกันห้าคนพ่อลูก จึงทำให้เกิดสายสัมพันธ์ที่อบอุ่นหัวใจของครอบครัวนี้ เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย แต่ก็ดูเพลินเกินห้ามใจ สะท้อนความเป็นจริง และได้ข้อคิดมากมาย ตัวละครทุกตัวต่างก็มีปมในใจ แต่กลับผ่านทุกอย่างมาได้ เพราะครอบครัว เป็นซีรีย์น้ำดีที่อบอุ่นกว่าไมโครเวฟซะอีก! 

18 Again

credit : soccersuck.com

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ กับ 18 Again ซีรีย์รีเมคจากภาพยนตร์อเมริกาเรื่อง 17 Again ที่เป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโซเชี่ยล ชีวิตชายหนุ่มนักบาสสุดฮอตประจำโรงเรียน ที่จู่ ๆ ก็ต้องมารับรู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นพ่อคนซะงั้น ทำให้ช่วงชีวิตที่กำลังไปได้สวยสุด ๆ ต้องชะงักขึ้น เนื้อเรื่องดำเนินไปถึงปัจจุบันที่พระเอกกลายเป็นลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน หย่าร้างกับภรรยา ถึงจุดตกต่ำของชีวิตแล้วจะว่างั้นก็ได้ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปอยู่ในร่างตอนตนเองอายุ 18 ปีอีกครั้ง! ทำให้ได้เข้าเรียนโรงเรียนเดียวกับลูกชายลูกสาว เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ครอบครัวผสมแฟนตาซี ที่สะท้อนถึงชีวิตครอบครัว ปัญหาของพ่อแม่วัยใสที่ต้องเผชิญ รวมไปถึงความรู้สึกของลูก ๆ ที่ไม่เคยได้รับรู้ มีทั้งฉากประทับใจ สนุก ดราม่า ตลก เป็นความครบรสที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Revolutionary Sisters

credit : korseries.com

ซีรีย์ยาว 50 ตอน หรือ 100 ตอนย่อย! ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวนึงที่พ่อแม่กำลังจะหย่าร้างกัน แต่จู่ ๆ ผู้เป็นแม่ก็เกิดถูกฆาตกรรมโดยบุคคลปริศนา ทำให้สมาชิกในครอบครัวทั้งหมดตกผู้ต้องสงสัย เนื้อเรื่องบอกเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ทั้งพ่อเจ้าระเบียบเข้มงวด ลูกสาวคนโตก็เห็นแก่ตัว ส่วนคนที่สองก็เป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แม้จะไม่ค่อยได้รับความรักจากพ่อแม่มากนัก และคนสุดท้องที่เก่งด้านศิลปะป้องกันตัว แถมไม่ฝักใฝ่เรื่องแต่งงาน ซีเรีส์เรื่องนี้เป็นแนวครอบครัวคอมเมดี้ ที่มีปมดราม่าสืบสวน มาชวนทำให้ซีรีย์น่าสนใจขึ้นมา ดูได้เพลิน ๆ  ฟีลละครหลังข่าวได้ที่ Viu เลย

Unforgettable Love

credit : pikiran-rakyat.com

ปิดท้ายด้วยซีรีย์จีนอย่าง Unforgettable Love (รักนี้ไม่ลืมเลือน) เรื่องราวแนวครอบครัวสุดฟิน ที่ได้ความน่ารักของหนูน้อยเสี่ยวเป่ามาสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ รับรองว่าใครดูแล้วต้องตกหลุมรักในความน่ารักของน้องแน่นอน! โดยเล่าเรื่องราวของสองพ่อลูก ที่คุณพ่อเป็น CEO จอมเผด็จการ และลูกชายที่เป็นเด็กไม่ยอมพูดกับใคร จนวันนึงได้เจอนางเอก ที่เป็นหมอนักจิตวิทยาเด็ก ลูกของเขาจึงติดเธอมาก รู้ตัวอีกทีนางเอกก็เข้ามาเติมเต็มชีวิตของพวกเขาทั้งสองคนซะแล้ว เรื่องนี้ใครไม่ดูพลาดมาก! เพราะเป็นซีรีย์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีทั้งความฟิน ความน่ารัก อบอุ่นหัวใจสุด ๆ ติดตามความน่ารักเหล่านี้ได้ทางแอปพลิเคชัน iQIYI ได้เลย 

จบไปแล้วกับสุดยอดซีรีย์แนวครอบครัวของปี 2021 มีทั้งความสนุก คอมมาดี้ สืบสวน ดราม่าฟาด เสียน้ำตาเป็นลิตร ๆ ก็ทำมาแล้ว แต่หลังดูจบบอกได้คำเดียวเลยว่าฟินสุด ๆ ยิ่งถ้าได้นั่งดูกับครอบครัวด้วยแล้ว ยิ่งอินไปใหญ่ แถมดูจบยังทำให้เราได้หันกลับมามองคนรอบข้างของตัวเองมากขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ที่ล้วนแต่ก็มีปมและปัญหาต่าง ๆ สุดท้ายก็ผ่านมันมาด้วยดี เพียงเพราะคำว่าครอบครัว นอกจากนี้ เรายังมีซีรีย์แนวอื่น ๆ และคอนเทนต์ดี ๆ ให้ติดตามอีกมากมาย เช่น ตั้งชื่อหมา ตั้งชื่อเล่นลูกสาว หาชื่อไปพราง ๆ เตรียมสร้างครอบครัวได้เลย

Shopee 10.10 Brand Festival โปร 10.10 สุดฟินเอาใจขาช้อป! กับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำตลอดทั้งแคมเปญ สินค้าดีลปังจากแบรนด์เพียง 10.- เท่านั้น! พร้อมเก็บโค้ดลด Shopee Mall ลดสูงสุดถึง 1,500.- และโปรโมชั่นส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 10 ต.ค. นี้ที่ Shopee 10.10 Brand Festival เท่านั้น!

0 Shares
Share via
Copy link