Category

Diary

Diary, Entertainment

Walk with me – อดีตผ่านไปแล้ว อนาคตยังมาไม่ถึง จงมีสติและระลึกอยู่กับปัจจุบัน [Movie]

ใครที่กำลังรู้สึกวุ่นวาย ท้อแท้ หรือจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว คิดเยอะ หรือแม้กระทั่งว้าวุ่นอยู่ในจิตใจล่ะก็ เจลแนะนำหนังเรื่องนี้เลยค่ะ กับเรื่อง “Walk With Me”…

Continue reading
Diary, Life

อู่ซ่อมมนุษย์

อู่ซ่อมมนุษย์…. เพราะมนุษย์ก็เหมือนรถยนต์ มีการใช้งาน ย่อมมีวันผุพังเสื่อมหายไปตามกาลเวลา… เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงไม่อยากไปอู่แห่งนี้เท่าใดนัก… เมื่อเราเจ็บป่วย เรามักจะพยายามรักษาตัวเองและบอกกับคนรอบข้างว่า “ไม่เป็นไร ฉันสบายดี”… สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด…

Continue reading
Diary, Entertainment

Desperate Housewives ซีรีย์เหล่าแม่บ้านสุดแซ่บ ที่มากกว่าความเป็นซีรีย์

Desperate Housewives… ซีรียส์ในดวงใจอีกหนึ่งเรื่อง ที่ใช้เวลาว่าง(หรือเปล่า) ในการดูจนจบกว่า 2 เดือน ตลอดทั้ง 8 season…..

Continue reading
Diary, Entertainment

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand เปิดม่าน มายา ปี 2014…

Continue reading
Diary, Entertainment

จาก “นางนาก” สู่ “พี่มาก” ตำนาน ความรัก และ ความตาย

หากจะพูดถึงหนังไทยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และมีการกล่าวถึงมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น หนังไทยที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานความรักของ “พ่อมาก” กับ “แม่นาก” เรื่องราวความรักอมตะ…

Continue reading
Diary, Entertainment

The Danish Girl : ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง

เรื่องราวความรักของชายผู้ที่แต่งงานกับศิลปินสาวสวย ที่ต่อมาก็กลายเป็นสาวข้ามเพศ ที่ไม่รู้ตัวเองว่าชอบแต่งตัวแบบนี้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ … เรื่องราวความรักของเขาและเธอ กับเพศสภาพที่เปลี่ยนแปลงไป จะทำให้ใจเธอเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ กับ The Danish…

Continue reading
Diary, Eat & Sleep, Journey

ข้าวหมกไก่ สไตล์ร้านอาหารอินโดนีเซียในกรุงเทพฯ

ใครที่กำลังโหยหาอาหารอินโดนีเซีย(แบบเจล) 555 แล้วบังเอิญอยากทานอาหารอินโดสไตล์ไทยๆ เราก็สามารถไปหาทานได้อย่าง่ายดายแล้วที่ เซ็นทรัลพระราม 9 กับร้าน “ข้าวหมกสยาม-อินโด” อยู่ที่ชั้น 5…

Continue reading
Diary, Tech

เพิ่มแรมน้อง Macbook เองก็ได้ง่ายจัง…

เพิฮัลโหลววววววววววววววว ไม่ได้อัพบล็อกซะนานเลยเนี่ย ไหนๆก็ไหนๆแระ บังเอิญเมื่อวันก่อนไปเดินพันทิพย์มาค่ะ จะไปซื้อแรมมาใส่น้อง Macbook รู้สึกว่ามันช้าซะเหลือเกิน สงสัยใช้งานหนักไปหน่อย เลยอัพสปีดมันซะเลย แหง๋มๆ…

Continue reading
Diary, Life

เรื่องเล่าจากรถมาสด้า…

เรื่องเล่าจากรถมาสด้า… สมัยก่อนตอนข้าพเจ้าอยู่อนุบาล บิดามักจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งที่โรงเรียนทุกๆวัน แต่พอขึ้นประถม 1 ด้วยความที่คนที่บ้านไม่ว่าง(บ้านเป็นอู่รถยนต์ บางครั้งจะมีช่างในอู่ขี่รถมอไซค์ไปส่ง) บิดาและมาดาต่างมีภาระและงานเยอะขึ้นในช่วงเช้า ข้าพเจ้าจึงถูกถัดขึ้นให้มีคนไปรับไปส่งแทน โดยข้าพเจ้าจะถูกส่งไปโรงเรียนตอนเช้าในทุกๆวัน…

Continue reading
Diary, Entertainment

30 ข้อ วิเคราะห์หนัง Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ… [สปอยสุดติ่ง]

เมื่อได้มีโอกาสไปดูหนังดัง ที่โหมโฆษณากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และเจลนี่ก็ตามไปดูตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรง!! กับหนังเรื่อง “Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” จากค่ายยักษ์ใหญ่ GTH…

Continue reading
Diary, Life

อดีต ปัจจุบัน อนาคต…

ตอนนี้ ทำไมรู้สึกเหมือนชีวิตมันเคว้งๆไม่รู้ มาเรียนที่อินโด ก็เหมือนไม่ค่อยมาเรียนเท่าไหร่ เหมือนมาเที่ยวมากกว่า ถ้าถามว่าเดือดร้อนมั้ยที่มาอยู่ที่นี่…. ก็ไม่นะ แต่มันรู้สึก เหงาๆ และค่อนข้างโดดเดี่ยวมากกว่า……

Continue reading
Diary, Tech

เมื่อเปลี่ยนใจมาใช้ Mac

อยากจะบอกว่า บล็อกนี้ เจลจะเล่าเรื่องประสบการณ์คอมแมกเครื่องแรกของเจลค่ะ เจลมีประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple มาก่อน โดยสิ่งแรกที่เจลใช้เนี่ยก็คือ iPad ค่ะ ซึ่งเครื่องแรกนี้…

Continue reading
Diary

18 นิยามความรักและชีวิต

1. การรักและไม่ได้รับรักตอบ เป็นทุกข์ แต่สิ่งที่ทุกข์ยิ่งกว่า คือการรักใครสักคน แต่ไม่มีความกล้าพอที่จะบอกให้คนคนนั้นรู้ และต้องมาเสียใจภายหลัง 2. ความรักคือความรู้สึกที่คุณยังห่วงใยใครสักคนอยู่ แม้จะแยกความรู้สึก…

Continue reading
Book, Diary

หนังสือ…เล่าเรื่องอิเหนา

มีโอกาสได้อ่านหนังสือเรื่อง “เล่าเรื่องอิเหนา” ซึ่งมีการเล่าเรื่องและเรียบเรียงโดย รศ.วิเชียร เกษประทุม ของสำนักพิมพ์พัฒนาศึกษา มีโอกาสได้อ่านหลังจากที่ซื้อมาแล้วดองเก็บไว้ประมาณ 3 เดือน ก็คนมันไม่มีเวลานี่ค่ะ……

Continue reading
Diary, Entertainment

PERSEPOLIS กับอารยธรรมเอเชียใต้

PERSEPOLIS เป็นภาพยนตร์การ์ตูน ที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า MARJANE SATRAPI ในภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงวิถีชีวิตของหญิงสาวคนนั้น เธออยู่ในเหตุการณ์สำคัญๆหลายเหตุการณ์ในการเปลี่ยนแปลงไปต่างๆของประเทศอิหร่าน ที่ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิต ครอบครัวและสังคมของเธออย่างมาก ทั้งเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง…

Continue reading
Diary, Life

YWC!! ค่ายทำเว็บ ที่ให้อะไรมากกว่าการทำเว็บ!!!

ค่ายทำเว็บ ที่ให้อะไรมากกว่าการทำเว็บ!!!~ กลับมาแล้วกับค่ายเด็ดๆ Young Webmaster Camp รุ่น 11 เจลก็เป็นคนหนึ่งที่ได้เข้าร่วมค่ายนี้มาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยเน้อ.. รุ่นของเจลเป็นรุ่นที่…

Continue reading
Close