Category

Journey

Journey, Thailand

พาไปชม นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ในหลวง ร.9 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เป็นนิทรรศการที่เจลตั้งใจมาดูจริงๆค่ะ ก็เลยอยากชวนให้ทุกคนได้มาดูกันเพราะว่าเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่ BACC หรือ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ค่ะ  …

Continue reading
Journey

10 เหตุผลที่คุณต้องลองเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต

คุณรู้อะไรไหม??? การที่คุณต้องลองเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต มันทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยนะ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่เจล(ทึกทัก) ไปเองว่า ถ้าได้ลองเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต มันจะเป็นอย่างไรบ้าง…

Continue reading
Abroad, Journey, South East Asia

10 สิ่งที่ต้องลองทำเมื่อคุณมาถึงย่างกุ้ง, ประเทศพม่า

เมื่อเราได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ สิ่งหนึ่งที่จะได้รับมาแบบจัดเต็มนั่นคือ ประสบการณ์ …. เป็นการทำคลิปครั้งแรกตอนไปเที่ยวที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่าของเจลค่ะ ถ้าหากภาพไม่ดี ภาพสั่น หรือไม่สวยยังไงติติงมาได้เลยจ้า ครั้งหน้าจะทำให้ดีกว่าเดิมนะ…

Continue reading
Abroad, Asia, Journey

Pyin Oo Lwin : ชมเมืองแสนโรแมนติกกลางหุบเขาของพม่า (เมเมียว)

ใครจะรู้บ้างว่า ในประเทศพม่ามีเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา รายล้อมไปด้วยป่าสนและเราจำเป็นต้องไต่ระดับน้ำทะเลเพื่อไปถึง จะมีอากาศเย็นๆ แสนโรแมนติก มีรถม้าน่ารัก และบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลแบบอังกฤษซ่อนตัวอยู่ในเมืองแห่งนี้   พินอูลวิน หรือคนทั่วไปเรียกกันว่า…

Continue reading
Journey, Thailand

พาเที่ยว “หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร” Bangkok City Library

สวัสดีค่ะทุกคนกลับมาพบกับเจลอีกครั้งแล้วนะ วันนี้มาพบกับเจลพาเที่ยวอีกแล้ว วันนี้ก็จะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ “หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร” หรือ “Bangkok City Library” ตรงสี่แยกคอกวัว ถนนข้าวสารกันค่ะ…

Continue reading
Journey, Thailand

พาเที่ยว : รีวิวเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งที่ 37 ปี 2560 ณ สวนลุมพินี แบบจัดเต็ม!!!

วันนี้เจลไปเที่ยวกันตั้งแต่ต้นปี กับงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37″ ประจำปี 2560 พบ 10 โซน…

Continue reading
Journey, Thailand

ชวนเที่ยว : งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37 ปี 2560 ณ สวนลุมพินี

ต้อนรับศักราชใหม่ปี 2560 กับงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37” Thailand Tourism Festival 2017…

Continue reading
Eat & Sleep, Journey

รีวิว ข้าวมันไก่ตอนเจ้าเด็ด ย่านประตูน้ำ(โกอ่าง)

ร้านข้าวมันไก่ตอน(โกอ่าง) ถือว่าเป็นร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังมว๊ากกกกกกก ในย่านประตูน้ำแห่งนี้ ถึงขนาดที่บางวัน ถ้าไปช่วงเวลาพีคๆ 6 โมงครึ่ง – 2 ทุ่ม…

Continue reading
Journey, Thailand

เที่ยวคนเดียว ไปดูรถไฟลอยน้ำ ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

เริ่มต้นทริปจากการเห็นเพื่อนๆแชร์กันใน Facebook ว่าการรถไฟไทย เปิดให้เที่ยวชมรถไฟลอยน้ำกลางเขื่อนแห่งเดียวในประเทศไทย พอดีตรงกับเสาร์อาทิตย์ พอดีเจลเลยโทรไปที่ 1690 เบอร์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยค่ะ ในตอนแรก เพจ…

Continue reading
Abroad, Journey

เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวพุกาม, ประเทศพม่า

เทียวพุกาม ดูพระอาทิตย์ขึ้นกันเถอะ เรื่องน่ารู้ก่อนจะมาเที่ยวพุกาม, พม่า – มาพม่า ถ้าจะมาเที่ยวไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องทำวีซ่าเสียเงิน…

Continue reading
Abroad, Around Indonesia, Indonesia, Journey

ข้อควรรู้ก่อนมาเที่ยวอินโดนีเซีย

– อินโดนีเซียเป็นประเทศมุสลิม ดังนั้นการใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาวเป็นเรื่องสมควร ถ้าต้องติดต่อราชการ หรือไปในที่สำคัญๆ เพื่อความเรียบร้อย – อินโดนีเซียใช้เต้าเสียบแบบ 2 หัวกลม…

Continue reading
Diary, Eat & Sleep, Journey

ข้าวหมกไก่ สไตล์ร้านอาหารอินโดนีเซียในกรุงเทพฯ

ใครที่กำลังโหยหาอาหารอินโดนีเซีย(แบบเจล) 555 แล้วบังเอิญอยากทานอาหารอินโดสไตล์ไทยๆ เราก็สามารถไปหาทานได้อย่าง่ายดายแล้วที่ เซ็นทรัลพระราม 9 กับร้าน “ข้าวหมกสยาม-อินโด” อยู่ที่ชั้น 5…

Continue reading
Abroad, Journey

สรุปทริป 4 วัน 4 คืนในเสียมเรียบ กัมพูชา …เรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยวเขมร

– กัมพูชาเป็นประเทศบ้านพี่เมืองน้องกับไทย และมีปัญหาขัดแย้งกันบ่อยๆ เดี๋ยวจะบอกสาเหตุให้ว่าทำไม – กัมพูชาไปง่ายมาก สามารถนั่งเครื่องบินแค่ ชม เดียว หรือจะประหยัดหน่อยก็นั่งรถทัวร์…

Continue reading
Journey, Thailand

นวราตรี วันแห่งการประทานพรและฉลองชัยชนะของพระแม่อุมาเทวี

เป็นอันรู้กันว่าในทุกๆปี ชาวฮินดูและผู้ที่นับถือพระแม่อุมาเทวี รวมไปถึงเทพฮินดูอื่นๆ มักจะมาพร้อมเพรียงกันในงาน “นวราตรี” แห่งนี้ ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือเรียกกันติดปากว่า วัดแขกสีลม… และปีนี้…

Continue reading
Abroad, Journey

32 สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาเที่ยวพม่า-ย่างกุ้ง ฉบับตะละแม่เจลลี่

1. พม่ามาง่ายมากกกกก นั่งเครื่องบินแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงย่างกุ้งล่ะ .. เร็วกว่าไปหัวหิน หรือพัทยาอีก 2. ประเทศพม่าเพิ่งจะเปิดประเทศได้ไม่นาน ดังนั้น ถ้าอยากเห็นธรรมชาติ…

Continue reading
Close