Diet Diary

Day 1 : 24/07/2017

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าใครเห็นบล็อกนี้ แสดงว่า คงจะเข้ามาเพราะว่าอยาก “ลดความอ้วน” ใช่ไหมล่ะ 55555+

เอาล่ะ จริงๆเจลเขียนปณิธานตัวเองลงในหน้าแฟนเพจของเจลล่ะนะ ซึ่งวันนี้คือวันแรก เป็นวันเริ่มต้นของการทำ Diet Diary ด้วยการกำหนดเป็นธีมทั้งหมด 100 วัน โดยใช้ชื่อว่า 100 Days Challenge – Diet Diary โดยอยากตั้งเป้าจนถึงวันปีใหม่พอดีค่ะ จริงๆมันต้องเริ่มตั้งแต่เมื่อวานล่ะ แต่พอดีว่าติดไปงานแต่งงาน เราเลยไม่สามารถทำได้จริงๆ 55555+ เพราะฉะนั้นวันที่ 100 พอดี มันจะคือวันที่ 1 มกราคา 2561  ถ้าสำเร็จนะ จะโพสโชว์หุ่นเลย

ซึ่งเจลตั้งเอาไว้ว่า เจลอยากน้ำหนักลดลง มันเริ่มมาจากความคิดที่ว่า ทำไมช่วงที่เราทำงานประจำ น้ำหนักเราขึ้นมาเยอะมากกกกกกกกก มากแบบว่า เฮ้ย ชั้นไม่ดูแลตัวเองขนาดนี้เลยเหรอ ตอนแรกๆมันก็ไม่เท่าไหร่ หลังๆเรานั่งทำงานแต่ในออฟฟิศ ทำงานก็จะเน้นแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ตื่นมาก็ใช้มือถือ เช็คเมล์ ไลน์ เฟซ แล้วค่อยไปอาบน้ำ หรือนั่งเปิดคอมก่อน คือเอาง่ายๆ ชีวิตหลังจากเรียนจบ ก็นั่งแต่หน้าจอคอมมาตลอด มันแย่มากเลยอ่ะ สุขภาพก็แย่จนเห็นได้ชัด เป็นออฟฟิศซินโดรม เนื้อตัวเมื่อยบ่อยๆ และแบบขึ้นบันได 2-3  ชั้น หรือเดินขึ้นสะพานลอยก็หอบแล้วอ่ะ มันไม่ใช่มั้ยอ่ะเธอ … ทำอะไรก็เหนื่อยง่าย เสื้อผ้าก็เริ่มใส่ไม่ได้ ต้องหาไซต์ใหญ่ขึ้น ถ้าเอาแบบรู้ตัวจริงๆนะ ประมาณปีกว่าๆ ซึ่งมันก็นานมาก แต่เอาจริงๆแล้วเนี่ย สมัยก่อนเจลก็ไม่ได้เป็นคนผอมอะไรนะ แต่ดูสมส่วนมากกว่า สูง 165 น้ำหนักจะอยู่ราวๆ 55-60 กิโล จนกระทั่ง เราเริ่มทำงานประจำ เราก็ละเลย ทั้งในเรื่องของการกิน แน่ละ ก็มันมีรายได้เข้ามาเลี้ยงตัวเองแล้วนิ หางานทำได้ เงินเดือนออกก็ไปฉลองบุฟเฟต์ เช้ามาก็กาแฟเย็นหวานๆสักแก้ว ตกดึกทำงานก็หาของกินที่เซเว่น โดยไม่สนใจในเรื่องของกินที่มันเข้ามาอยู่ในท้องเราเลยสักนิด

มารู้ตัวอีกทีก็ตัวบวม หน้าบวม ฉุ ไม่มีคนมาจีบเลย T___T เศร้า ทั้งๆที่เมื่อก่อนมีมาเรื่อยๆนะ

เอาล่ะ… ไม่เป็นไร

ชีวิตมีทางออกเสมอ เราต้องกลับมาผอมเหมือนตอนเราเรียนมหาวิทยาลัยให้ได้ค่ะ!!!!!!

แต่ภายใน 100 วันเนี่ย เจลลองตั้งเล่นๆสัก 20 กิโล ซึ่งถือว่าโหดพอสมควร แต่เจลคิดว่านะ มันก็เป็นแค่เป้าหมาย ที่เราต้องตั้ง ต้องเล่นใหญ่ไว้ก่อน ฮ่าๆๆๆ คือเอาจริงๆถ้ามันไม่ถึง เจลก็ว่าเจลไม่ซีเรียสนะ 10 โลก็ยังดี…ซึ่งเอาจริงๆ เป้าหมายหลักที่นอกเหนือจากการที่น้ำหนักลดลงแล้วเนี่ย มันคือการที่มีสุขภาพที่ดีค่ะ เราสามารถใช้ชีวิตที่ดี มีสุขภาพที่แข็งแรง เมื่อเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วเนี่ย เราก็จะมีความสุขกับสิ่งที่ทำในอีกหลายๆอย่าง มีความพร้อมในทุกๆเรื่อง คือต้องเริ่มต้นจากการรักตัวเองก่อน รักสุขภาพ และมีโภชนาการอาหารการกินที่ดี(แต่ก็ไม่ต้องถึงกับโหดมาก) แค่นั้นเจลก็พอใจแล้วค่ะ จากนั้นเราก็จะสามารถแบ่งปันสิ่งต่างๆ ส่งต่อให้ทุกคนได้รับรู้ อีกทั้งเราเองก็อยากลองท้าทายตัวเองดู ว่าจะทำได้ไหม ถ้าเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนขนาดนี้แล้วเนี่ย ^^

แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าตอนนี้เจลอ้วนกี่กิโล หลายคนอาจจะตกใจมาก งั้นมาเฉลยแล้วกันเนอะ ……..

ตอนนี้ “82 กิโลค่ะ” แหะๆๆๆ ,,.

คือถ้าเอาในหน้าแฟนเพจ หลายคนอาจจะตกใจ หน้าเจลก็อยู่ดีนะ หลายคนบอก เธอหน้าสวยนะ(อันนี้ไม่รู้ยกยอปอปั้นหรือเปล่านะ ฮ่าๆๆ) คือแอบเป็นคนโชคดีนิดนึง ไม่ว่าจะอ้วนขนาดไหน มันจะไม่ค่อยออกแก้ม ไม่ค่อยออกหน้า มันจะออกไปทางเหนียง และสัดส่วนอื่นๆ ทั้งแขน ขา พุง เสียมากกว่า

เอาล่ะฦฦฦ

วันนี้ซึ่งเป็นวันแรก ขอบอกเลยว่า ทำใจยากมากกกกกก

เช้ามานะ ก็กินเกนโนล่าผสมกับนมสดก่อนเลย รู้สึกมันไม่อ้วน แคลลอรี่สองอย่างรวมกันไม่ 200 ต้นๆเท่านั้นเอง ก็พอเหมาะนะสำหรับมื้อเช้า

ซึ่งเจลบอกก่อนเลยนะคะว่า เจลจะใช้การลดในเรื่องของการรับประทานอาหารก่อน โดยการนับแคลผ่านแอพ แคลอรี่ ไดอารี่ ซึ่งเป็นแอพบนไอโฟนนะ (ไว้ว่างๆจะมารีวิวน้า) ซึ่งในช่วง 10 วันแรก(ไม่รวมวันนี้) ก็จะงดแป้งให้ได้มากที่สุด แต่จะกินในทุก 1 มื้อของวัน โดยวันนี้กลายเป็นมื้อเย็นค่ะ ทานข้าวมันไก่เลยจ้าาาา อย่างอ้วนอ่ะ T___T จริงๆ จะกินสุกี้น้ำไก่ ใสๆเบาๆ ไม่อ้วนมาก แต่กลายเป็นไปร้านอาหารตามสั่งแถวบ้านเจ้าประจำ เค้าไม่เปิดจ้าาาา เศร้ามาก วันแรกก็มีอุปสรรคในการกินเสียแล้ว แล้วแถวบ้านมีของกินให้เลือกไม่เยอะมาก มีร้านข้าวมันไก่ก็ซัดเลยจ้า บวกกับไก่ย่างอีกสองไม้ อ้วนไปอีก แล้วเมื่อไหร่จะผอมเนี่ย

แต่เจลว่ามันก็ดีนะ ที่ได้มาลองนับแคล มาลองจดว่าในแต่ละวันเรากินอะไรไปบ้าง …วันแรกถึงแม้ว่ามันจะเริ่มต้นไม่สวยเท่าไหร่ แต่มันก็เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทำให้เราลองคำนวณการกิน นับแคลลอรี่ แต่เจลไม่อยากลดแบบโหยหาอ่ะ อยากลดแบบที่พอน้ำหนักมันลง เราก็สามารถกินของต่างๆได้อยู่ ฉะนั้น เริ่มต้นคือ เจลจะปรับวินัยในการกินอาหารให้ได้ก่อน จะลดแป้ง ลดของหวาน น้ำตาล แล้วก็อาหารที่มันเป็นไขมันเยอะๆ ของทอดถ้าทำได้จะเลี่ยงนะคะ 

ส่วนเรื่องของการออกกำลังกาย วันนี้กระโดดตบไปสองเซ็ต เซ็ตละ 50 ที เท่ากับ 100 ที เอาล่ะ แค่นี้ก็หอบล่ะ เดี๋ยวจะลองหาวิธีการออกกำลังกายแบบอื่นๆที่เคยทำตอนเรียนมหาลัยดู อย่างที่ชอบมากที่สุดคือการเต้นนะ เปิดเพลงเต้น เจลชอบมาก ยังไงจะหาวิธีทำดูเนอะ

สำหรับบล็อกวันแรกนี่ค่อนข้างยาวหน่อย ยังไงจะมาอัพเดทให้ได้ทุกวันนะคะ ^___^

 

เมนูอาหารวันนี้

 เช้า ไดม่อน เกนโนล่า ผสมนมสม

กลางวัน หมูปิ้ง สองไม้ + กระเพาะปลา

เย็น ข้าวมันไก่ + ไก่ย่างสองไม้

ออกกำลังกาย  กระโดดตบ 2 เซ็ต เซ็ตละ 50 ที = 100 ที

Tags
Show More

Jell

มนุษย์ผิวแทนที่ชอบแต่งหน้า เป็น Digital Marketing & Photographer ผู้รักในความงาม แต่งหน้า ถ่ายรูป หลงใหลในเทคโนโลยี สนใจในวัฒนธรรม ชอบเที่ยวไปในโลกกว้าง และเป็นสายกินสุดๆ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close

Send this to friend