Category

Entertainment

Diary, Entertainment

Desperate Housewives ซีรีย์เหล่าแม่บ้านสุดแซ่บ ที่มากกว่าความเป็นซีรีย์

Desperate Housewives… ซีรียส์ในดวงใจอีกหนึ่งเรื่อง ที่ใช้เวลาว่าง(หรือเปล่า) ในการดูจนจบกว่า 2 เดือน ตลอดทั้ง 8 season.. ในตอนแรกที่จะหาซีรียส์ดูนั้น ตอนนั้นกำลังดูซีรีย์เรื่อง Downton Abbey อยู่ก่อนแล้ว แต่กำลังเบื่อสำเนียงบริติชโบราณที่ฟังยากถึงยากมาก (แต่ยอมรับเลยนะว่าเรื่องนั้นภาพสวย ลำดับดี เนื้อหาดี ดูอยู่ถึง season 2 มันก็เนือยๆอ่ะ) เลยอยากหาอะไรดูที่สนุกๆกว่านั้นหลังจากจบ season…

Continue reading
Diary, Entertainment

Me Before You คุณค่าของชีวิตฉัน ของชีวิตเธอ และของชีวิตเรา – [สปอย]

Me Before You — สปอย 1 ล้าน% – เพลงประกอบคือดีงาม เพราะ ชอบมากในหลายๆเพลง – พระเอก แซม คลาฟลิน คือหล่อ พ่อคุณ พ่อทูนหัว หล่อจริงอะไรจริง 55555 – ฉากดี ฉากปราสาทในอังกฤษ คือสวย ชอบๆๆๆ…

Continue reading
Diary, Entertainment

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand เปิดม่าน มายา ปี 2014 ได้มีการถือกำเนิดขึ้นของรายการเรียลลิตี้หน้าใหม่ของประเทศไทย ที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกเข้ามาทำ และผลิตโดยบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด เป็นรายการค้นหาสุดยอดนางแบบ นักแสดง และผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีความโดดเด่นมาประดับวงการบันเทิง นั่นก็คือรายการ “The Face Thailand”…

Continue reading
Diary, Entertainment

จาก “นางนาก” สู่ “พี่มาก” ตำนาน ความรัก และ ความตาย

หากจะพูดถึงหนังไทยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และมีการกล่าวถึงมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น หนังไทยที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานความรักของ “พ่อมาก” กับ “แม่นาก” เรื่องราวความรักอมตะ ระหว่าง “ผี” กับ “คน” เป็นนิทานพื้นบ้านเก่าแก่ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นตำนานที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัย ต้นรัตนโกสินทร์และถูกนำมาดัดแปลงทำเป็นละคร, ภาพยนตร์, การ์ตูน, เพลง หรือแม้กระทั่งละครเวที โดยเรื่องราวที่จะกล่าวถึงในบทความต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง “นางนาก” ที่ สร้างขึ้นโดย…

Continue reading
Diary, Entertainment

The Danish Girl : ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง

เรื่องราวความรักของชายผู้ที่แต่งงานกับศิลปินสาวสวย ที่ต่อมาก็กลายเป็นสาวข้ามเพศ ที่ไม่รู้ตัวเองว่าชอบแต่งตัวแบบนี้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ … เรื่องราวความรักของเขาและเธอ กับเพศสภาพที่เปลี่ยนแปลงไป จะทำให้ใจเธอเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ กับ The Danish Girl …             สารภาพว่า จากที่ได้อ่านเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ เพลงที่ลอยมาในความคิดแรก และลอยมาจากการตัดสินใจที่เข้าไปดูในโรงหนังคือ เพลง “ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง” ของคุณแม่เจิน เจิน บุญสูงเนิน นั่นเอง >___<  จุดเริ่มต้นของความรัก หนังกล่าวถึงความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่ง ที่อยู่กินกันฉันท์สามีภรรยากันมานานหลายปี…

Continue reading
Diary, Entertainment

30 ข้อ วิเคราะห์หนัง Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ… [สปอยสุดติ่ง]

เมื่อได้มีโอกาสไปดูหนังดัง ที่โหมโฆษณากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และเจลนี่ก็ตามไปดูตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรง!! กับหนังเรื่อง “Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” จากค่ายยักษ์ใหญ่ GTH ค่ายหนังอารมณ์ดี…. แต่แล้วเมื่อเข้าฉายได้เพียงวันสองวันก็เกิดกระแสวิพากษณ์วิจารณ์ต่างๆนานา เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ทำไมหนออออ คนถึงมีทั้งชอบก็ชอบสุดๆ ไม่ชอบก็ไม่ชอบสุดๆ … วันนี้ไปอ่านบทวิเคราะห์หนังผ่านสายตาของเจลกันดีกว่าเนอะ “Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” โดยผู้กำกับสุดอินดี้อย่างพี่เต๋อ นวพล ผู้สร้างปรากฎการณ์ทำหนังสุดอินดี้…

Continue reading
Diary, Entertainment

PERSEPOLIS กับอารยธรรมเอเชียใต้

PERSEPOLIS เป็นภาพยนตร์การ์ตูน ที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า MARJANE SATRAPI ในภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงวิถีชีวิตของหญิงสาวคนนั้น เธออยู่ในเหตุการณ์สำคัญๆหลายเหตุการณ์ในการเปลี่ยนแปลงไปต่างๆของประเทศอิหร่าน ที่ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิต ครอบครัวและสังคมของเธออย่างมาก ทั้งเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง การปฏิวัติศาสนา จนไปถึงการพบเห็นเหตุการณ์ริเริ่มของสงครามอิรัก-อิหร่านอันก่อให้เกิดความผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไป ชีวิตที่เคยเสรีของเธอกลับต้องเจอกับเหตุการณ์อันเลวร้าย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราควรระลึกถึงและควรมองย้อนกลับไปที่ปัญหาเหล่านั้น ว่ามันจะดำเนินการต่อไปอย่างไรในปัจจุบัน และส่งผลกระทบอย่างไรต่อชีวิตของพวกเราเอง การกระทำเช่นนี้ทำให้เราทราบถึงเหตุผลของการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ หรือวิชาอารยธรรมต่างๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของหญิงสาวตัวเล็กๆ หรือประชาชนคนหนึ่งที่ผ่านพ้นเหตุการณ์อันพลิกผันต่อชีวิตของตนเอง หากแต่เป็นการสะท้องให้เห็นภาพของประวัติศาสตร์อิหร่านที่เกิดขึ้นในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 20 มันเป็นช่วงเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้เรียนรู้ประเด็น ซึ่งประเด็นของหนังคือการเรียนรู้อยู่กับการเปลี่ยนผ่านของชีวิต ที่ผ่านไปอย่างรุนแรงและรวดเร็ว…

Continue reading
Close