Category

Diary

Diary

อู่ซ่อมมนุษย์

อู่ซ่อมมนุษย์…. เพราะมนุษย์ก็เหมือนรถยนต์ มีการใช้งาน ย่อมมีวันผุพังเสื่อมหายไปตามกาลเวลา… เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงไม่อยากไปอู่แห่งนี้เท่าใดนัก… เมื่อเราเจ็บป่วย เรามักจะพยายามรักษาตัวเองและบอกกับคนรอบข้างว่า “ไม่เป็นไร ฉันสบายดี”… สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด เมื่อเรารู้ว่ารถเรายางแบน กระจกด้านข้างเราแตก กันชนหน้าถลอกนิดหน่อย เราก็แค่บอกว่า “เรายังไหว เราวิ่งได้”… แต่เมื่อไหร่ก็ตาม เมื่อเรารู้สึกว่ารถเริ่มวิ่งได้ช้าลง หรือมีเสียงดังอยู่ที่ห้องเครื่อง สตาร์ทรถไม่ค่อยติดแล้ว หรือแม้แต่แบตเตอรี่ของเราจะหมด เรามักจะวิ่งเข้าหาอู่แห่งนี้.. ก็ต่อเมื่อเรารู้สึก “ไม่ไหว” ทำไมคนเราไม่ยอมยกเครื่อง…

Continue reading
Diary, Entertainment

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand

มายาคติของผู้หญิงกับความสำเร็จในสังคมมวลชน กรณีศึกษารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้ : The Face Thailand เปิดม่าน มายา ปี 2014 ได้มีการถือกำเนิดขึ้นของรายการเรียลลิตี้หน้าใหม่ของประเทศไทย ที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกเข้ามาทำ และผลิตโดยบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด เป็นรายการค้นหาสุดยอดนางแบบ นักแสดง และผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีความโดดเด่นมาประดับวงการบันเทิง นั่นก็คือรายการ “The Face Thailand”…

Continue reading
Diary, Eat & Sleep, Journey

ข้าวหมกไก่ สไตล์ร้านอาหารอินโดนีเซียในกรุงเทพฯ

ใครที่กำลังโหยหาอาหารอินโดนีเซีย(แบบเจล) 555 แล้วบังเอิญอยากทานอาหารอินโดสไตล์ไทยๆ เราก็สามารถไปหาทานได้อย่าง่ายดายแล้วที่ เซ็นทรัลพระราม 9 กับร้าน “ข้าวหมกสยาม-อินโด” อยู่ที่ชั้น 5 ฟูดคอร์ดในเซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ…   อร่อยหรือติดใจหรือไม่อย่างไร อย่าลืมแวะมาบอกเจลน้า..

Continue reading
Diary, Life

เรื่องเล่าจากรถมาสด้า…

เรื่องเล่าจากรถมาสด้า… สมัยก่อนตอนข้าพเจ้าอยู่อนุบาล บิดามักจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งที่โรงเรียนทุกๆวัน แต่พอขึ้นประถม 1 ด้วยความที่คนที่บ้านไม่ว่าง(บ้านเป็นอู่รถยนต์ บางครั้งจะมีช่างในอู่ขี่รถมอไซค์ไปส่ง) บิดาและมาดาต่างมีภาระและงานเยอะขึ้นในช่วงเช้า ข้าพเจ้าจึงถูกถัดขึ้นให้มีคนไปรับไปส่งแทน โดยข้าพเจ้าจะถูกส่งไปโรงเรียนตอนเช้าในทุกๆวัน ด้วย “รถมาสด้า” ซึ่งคนขับจะเป็นคุณลุงที่อยู่แถวบ้านของข้าพเจ้า และจะรับเด็กๆในละแวกบ้านเดียวกัน… ถ้าหากจำไม่ผิดในราคาเดือนละ 300 บาท เพราะข้าพเจ้าจะเป็นคนนำเงินที่ได้จากแม่นั้นไปส่งให้คุณลุงท่านนั้นนั่นเอง .. ในทุกๆวัน “รถมาสด้า” คันนั้นจะมารับที่หน้าบ้านตอน 7 โมงเช้า และจะรอรับที่หน้าโรงเรียนหลังเลิกเรียนตอน…

Continue reading
Close